โซซาร์ยอมรับผีแดงต้องปรับสภาพเข้ากับโรนัลโด้

08 มีนาคม 2567

Image โซซาร์ยอมรับผีแดงต้องปรับสภาพเข้ากับโรนัลโด้

โอเล่ กุนนาห์ โซซาร์ ยอมรับว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต้องเปลี่ยนวิธีการเล่นหลังจากเซ็นสัญญากับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อีกครั้งในปี 2021 ปีศาจแดงจบอันดับสองในพรีเมียร์ลีกในปี 2020/21 และมีแนวโน้มจะก้าวกระโดดไปสู่การชิงตำแหน่งโดยนำจาดอน ซานโช่จากโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และราฟาเอล วารานจากเรอัล มาดริดเข้ามาในช่วงซัมเมอร์นั้น

ในช่วงท้ายของตลาดซื้อขายนักเตะ พวกเขาได้รับโอกาสนำโรนัลโด้ ตำนานสโมสรกลับมา ซึ่งมีความกระตือรือร้นที่จะออกจากยูเวนตุสและตกเป็นข่าวกับคู่แข่งอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้

อย่างไรก็ตาม การกลับมาของโรนัลโด้เกิดขึ้นพร้อมกับฟอร์มที่ตกต่ำอย่างน่าตกใจ และโซลชาร์ถูกไล่ออกในเดือนพฤศจิกายน 2021 ขณะที่ยูไนเต็ดจบฤดูกาลด้วยคะแนนรวมที่แย่ที่สุดในยุคพรีเมียร์ลีก

ในการให้สัมภาษณ์ ในรายการ Stick to Football ของ สกายเบท โซลซาร์กล่าวถึงการตัดสินใจของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการซื้อโรนัลโด้ แต่มันพิสูจน์แล้วว่าเป็นความเสียหายของพวกเขาอย่างไร

“มันเป็นการตัดสินใจที่รวดเร็วมาก ในการเซ็นสัญญากับ โรนัลโด้ เราไม่คิดว่าคริสเตียโน่จะพร้อมและเขากำลังจะย้าย เมื่อเห็นได้ชัดว่าเขากำลังจะออกจากยูเวนตุส เห็นได้ชัดว่ามีสโมสรอื่นที่ต้องการเขา แต่ผม รู้สึกตื่นเต้น” โซลชาร์ กล่าว

"พวกเขา (ยูไนเต็ด) ถามผมว่า 'คุณต้องการให้เราลองทำสิ่งนี้ไหม?' ผมตอบว่าใช่ แน่นอนว่าเรารู้ว่าคริสเตียโน่มีคุณภาพ และเขาอายุ 37 ปี แต่เราต้องจัดการ เขาเป็นผู้ทำประตูที่ดีที่สุดในทีม โลก มันไม่ได้ผลสำหรับฉัน มันไม่ได้ผลสำหรับ คริสเตียโน่ แต่มันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องในเวลานั้น