เดอ บรอยน์เผยอาการบาดเจ็บที่กังวล

04 พฤศจิกายน 2566

Image เดอ บรอยน์เผยอาการบาดเจ็บที่กังวล

เควิน เดอ บรอยน์ ยอมรับว่าเอ็นร้อยหวายของเขารู้สึกเหมือนผ้าที่รอการฉีกขาด เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่แล้ว หลังจากตอนนี้เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดและฟักฟื้นอาการ

เพลย์เมกเกอร์ชาวเบลเยียมรายนี้ ประสบปัญหาเอ็นร้อยหวายในนัดชิงชนะเลิศแชมเปียนส์ลีกเมื่อฤดูกาลที่แล้ว และได้รับปัญหาที่คล้ายกันในเกมแรกของฤดูกาลปัจจุบัน ซึ่งทำให้เขาต้องเข้ารับการผ่าตัด

เดอ บรอยน์ให้ความมั่นใจกับแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ว่า การฟื้นตัวของเขาเป็นไปตามกำหนด และเปิดเผยว่าการสแกนครั้งใหม่ในสัปดาห์หน้าจะช่วยให้มีความคิดที่ดีขึ้นเกี่ยวกับวันที่อาจกลับมาได้

“มัน (การฟื้นตัว) เป็นไปด้วยดีจริงๆ” เดอ บรอยน์กล่าวกับVTM Nieuws “สัปดาห์หน้าจะมีการตรวจร่างกายครั้งใหญ่ แล้วเราจะรู้ว่าอาการบาดเจ็บคืบหน้าไปอย่างไร”

“ในท้ายที่สุด ทุกอย่างเป็นไปตามตาราง เมืองมีการติดต่อกับศัลยแพทย์ เกียร์ต เดแคลร์ค และนักกายภาพชาวเบลเยี่ยม ลีเวน เมสชาลค์ ทุกวัน แต่พวกเขาไม่ได้ให้กำหนดเวลาว่าผมจะได้เล่นฟุตบอลได้อีกครั้งเมื่อใด”

เขากล่าวต่อว่า “สิ่งสำคัญคือผมต้องรักษา [การฟื้นตัว] ให้ถูกต้อง 100% มีรอยแตกเยอะมาก เอ็นร้อยหวายอาจฉีกขาดได้ทุกเมื่อ เหมือนผ้าเช็ดตัวเปียกในครัว ผมต้องเข้ารักษาครั้งใหญ่หลังจากนั้น 700 นัด เหมือนกับที่คุณต้องดูแลรถของคุณ”เขากล่าว